PHÒNG TRÁNH CHẤN THƯƠNG

Hội chứng đau khuỷ tay trong Tennis (Tennis Elbow) là một chấn thương rất phổ biến trong tennis mà nếu không chịu khó và chữa trị đúng cách thì sẽ để lại di chứng và rất có thể bạn sẽ phải giã từ môn quần vợt. (dancosport.com chia sẻ cùng người chơi tennis)
Chấn thương cổ tay hay xảy ra ở các vận động viên chuyên nghiệp do sử dụng cổ tay thường xuyên thời gian dài, hay còn gọi là chấn thương do quá tải. Các chấn thương thường gặp: viêm gân là thường gặp nhất, kế đến là gãy xương mệt (stress fracture), bong gân, rách sụn. Các chấn thương này gây đau mạn tính vùng cổ tay và làm giảm phong độ của người chơi.
Theo một thống kê của Hiệp Hội Chấn thương Chỉnh hình Hoa kỳ, mỗi năm có hơn 78.000 trường hợp chấn thương liên quan đến tennis đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế tại Hoa kỳ. (dancosport.com chia sẻ cùng người chơi tennis)
Một nguyên nhân rất thường gặp làm cản trở các tay vợt "bung" hết sức mạnh khi thi đấu là chứng đau thắt lưng. (dancosport.com chia sẻ cùng người chơi tennis)      
Rất nhiều các vợt thủ trở thành bệnh nhân chỉ vì cái gót chân đau hành hạ. Đây là một bệnh lý rất thường gặp, dễ mắc phải nếu không biết cách phòng ngừa, và khó điều trị cũng như dễ tái phát nếu để lâu không được bác sĩ chuyên khoa chăm sóc. (dancosport.com chia sẻ cùng người chơi tennis)
Chấn thương vai ở người chơi tennis có thể xảy ra sau khi chấn thương té ngã, va chạm, hay do kỹ thuật không đúng, hoặc vận động quá tải trong thời gian dài. Nếu không chữa trị sớm, đúng cách có thể dẫn đến đau mạn tính, cứng khớp, hoặc teo cơ, mất chức năng khớp vai. (dancosport.com chia sẻ cùng người chơi tennis)
Chấn thương cổ chân (ankle sprain) là loại chấn thương rất phổ biến ở những người chơi thể thao nói chung & tennis nói riêng, là tình trạng khớp bị vặn xoắn mạnh và đột ngột khiến dây chằng khớp bị căng quá mức bình thường, hay thậm chí bị rách một phần hay toàn phần. (dancosport.com chia sẻ cùng người chơi tennis)
Chấn thương đầu gối trong luyện tập & chơi tennis. Đầu gối là một trong những bộ phận cơ thể mà người tập luyện & chơi tennis cần phải bảo vệ kỹ càng nhất. Hội chứng đau xương bánh chè, hay còn gọi là đau đầu gối hoặc phía trước đầu gối là một trong những chấn thương phổ biến nhất. (dancosport.com chia sẻ cùng người chơi tennis)